Tư vấn chọn hướng nhà hợp mệnh Mộc theo phong thủy nhà ở

Chủ đề hướng chọn hướng nhà như thế nào là vấn đề khá nhạy cảm và khó khăn cho những ông bà chủ đang có nhu cầu xây nhà. Bởi, thứ nhất vừa phải hợp mệnh, thứ 2 vừa phải hợp nhãn (thẩm mỹ). Nếu là căn nhà mặt phố chỉ có 1 hướng duy nhất thì chọn làm sao? Người mệnh Mộc yên tâm, sau đây sẽ là bài viết cách chọn hướng nhà hợp cho người mệnh Mộc.

Người mệnh Mộc sinh vào những năm nào?

 • Nhâm Ngọ (1942, 2002), nam cung: Tốn, nữ cung: Khôn
 • Kỷ Hợi (1959, 2019), nam cung: Khôn, nữ cung: Khảm
 • Mậu Thìn (1988, 1928), nam cung: Chấn, nữ cung: Chấn
 • Quý Mùi (1943, 2003), nam cung: Chấn, nữ cung: Chấn
 • Nhâm Tý (1972, 2032), nam cung: Khảm, nữ cung: Cấn
 • Kỷ Tỵ (1989, 1929), nam cung: Cấn, nữ: Đoài
 • Canh Dần (1950, 2010), nam cung: Khôn, nữ: Khảm
 • Quý Sửu (1973, 2033), nam cung: Ly, nữ: Càn
 • Tân Mão (1951, 2011), nam cung: Đoài, nữ: Cấn
 • Canh Thân (1980, 2040), nam cung: Khôn, nữ: Tốn
 • Mậu Tuất (1958, 2018), nam cung: Ly, nữ: Càn
 • Tân Dậu (1981, 2041), nam cung: Tốn, nữ: Khôn

Người mệnh Mộc hợp hướng nhà nào?

Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi hướng nhà người mệnh Mộc là gì? Thì chúng ta cần dựa vào cung của mỗi tuổi. Người mệnh Mộc nên hết sức chú ý ngay sau đây:

Nếu bạn thuộc cung Càn trạch nên chọn hướng Tây Nam, chính Tây, Đông Bắc, Tây Bắc thì sẽ được phú quý, sang trọn và may mắn. Các hướng khác sẽ rơi vào cung họa hại, tuyệt mệnh, ngũ quỷ và lục sát.

Nếu bạn thuộc cung Khôn trạch nên chọn nhà hướng Tây Nam, chính Tây, Đông Bắc, Tây Bắc sẽ được may mắn, có thăng tiến trong công danh sự nghiệp, vợ chồng hòa hợp. Còn các hướng khác đều xấu.

Nếu bạn thuộc cung Cấn trạch nên chọn hướng Tây Nam, chính Tây, Đông Bắc, Tây Bắc thì sẽ gặp phú quý, con cháu hưng vượng có hiếu, gia đình ăn nên làm gia nhiều tiền của. Còn các hướng khác xấu.

Nếu bạn thuộc cung Đoài trạch nên chọn hướng Tây Nam, chính tây, Đông bắc, Tây bắc thì sẽ được lộc phát từ tổ tiên, may mắn trong cuộc sống, gia đạo hưng vượng, phát đạt, nhiều tài lộc. Còn các hướng khác xấu.

Nếu bạn thuộc cung Chấn nên chọn nhà hướng Đông Nam, chính Nam, chính Đông, chính Bắc sẽ được thăng quan tiến chức sự nghiệp đi lên, đông con đông cháu,  gặp may mắn trong cuộc sống. Các hướng khác xấu.

Nếu bạn thuộc cung Tốn nên chọn hướng Đông Nam, chính Nam, chính Đông, chính Bắc sẽ được gặp may mắn trong cuộc sống, giàu sang phú quý, phát văn chương và công danh sự nghiệp. Các hướng khác xấu.

Nếu bạn thuộc cung Khảm nên chọn hướng nhà Đông Nam, chính Nam, chính Đông, chính Bắc sẽ được đông con cháu, nhà cửa khang trang giàu có, gặp may mắn trong cuộc sống. Các hướng khác xấu.

Nếu bạn thuộc cung Ly nên chọn hướng Đông Nam, chính Nam, chính Đông, chính Bắc sẽ đông con nhiều cháu, con cháu là những hiền tài, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, tiền tài tích tụ. Các hướng khác xấu.

Với những chia sẻ trên, chúc bạn chọn được cho mình được hướng xây nhà hợp mệnh Mộc đem lại tiền tài may mắn, con thảo cháu hiền, công danh sự nghiệp thành đạt, tiền tài tích tụ và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Cách khắc phục nhà chỉ có một hướng

Tại sao tôi lại viết cách khác phục nhà chỉ có một hướng? Nếu là ngôi nhà mặt phố, 2 bên là nhà, đằng sau cũng có vật cản thì gia chủ còn sự lựa chọn nào khác nữa là quay mặt nhà ra đường.

Và chính điều này khiến bạn gặp một chút vấn đề trong phong thủy nhà ở đó là hướng nhà của bạn không hợp mệnh. Cách khắc phục như sau:

 • Xây chếch hướng nhà về hướng hợp mệnh
 • Nhờ thầy phong thủy làm gương bát quái trấn thủ

Đây là 2 cách đơn giản và thường được mọi người sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Quý khách hàng cần sửa nhà giá rẻ, sửa nhà trọn gói, sửa nhà theo yêu cầu hoặc thuê thợ xây tay nghề cao, thợ xây giá rẻ tay nghề giỏi. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Xem thêm:

Chọn hướng nhà cho người mệnh kim

Chọn hướng nhà cho người mệnh Thổ