Hướng nhà là gì? Hơn 90% người không biết điều này về hướng nhà

Việc xác định hướng nhà là điều vô cùng vô cùng quan trọng trong phong thủy nhà ở. Tuy nhiên không ít người con hoang mang về định nghĩa hướng nhà là gì, cách xác định hướng nhà và hàng loạt các định nghĩa khác như hướng thiên y, phục vị, lục sát,… là gì. Bài viết sau sẽ cung cấp cho quý vị đầy đủ các kiến thức bổ ích trên mà hơn 90% người không biết về điều này.

1/ Hướng nhà là gì? Hướng cửa là gì?

Có rất nhiều định nghĩa về hướng nhà là gì? Nhưng ngắn ngọn và dễ hiểu nhất chúng tôi định nghĩa như sau:

Hướng nhà là:

  • Nhà có mặt sân rộng thì mặt sân chính là hướng của ngôi nhà
  • Mặt chứa cửa chính ra vào chính là hướng nhà.
  • Đối với nhà mặt đường chỉ có 1 mặt tiền thì mặt tiền chính là hướng nhà
  • Đối với ngôi nhà nhiều mặt tiền thì cần xem xét cửa chính đặt ở mặt nào thì đó là hướng nhà.

Hưởng cửa là gì?

Nhiều người nhầm lẫn hướng cửa và hướng nhà là 1, nhưng đó là quan niệm hoàn toàn sai. Hướng nhà luôn chứa cửa chính, nhưng hướng nhà không phải là hướng cửa chính. Cùng năm trên một mảng tường, nhưng hướng cửa hoàn toàn có thể chếch sang 1 hướng khác.

2/ Hướng thiên y, phục vị, tuyệt mạng, họa hại, lục sát, ngũ quỷ, diên niên, sinh khí là gì?

·         Hướng nhà thiên y

Chọn được hướng nhà Thiên Y là vô cùng tốt, thuộc sao Cự môn, gia đình sẽ được bình an, sức khỏe dồi dào, trường thọ, vượng khí về tài lộc, tâm tính ổn định, thân tâm an lạc, ngủ ngon hơn, thường có quý nhân phù trợ và có nhiều đổi mới tích cực trong cuộc sống.

Không nên xây nhà vệ sinh, kho chứa có hướng Thiên Y sẽ không tốt cho gia chủ.

·         Hướng nhà Diên Niên

Chọn hướng nhà Diên niên: là sao tốt; thuộc sao Vũ Khúc. Chủ đạo của Diên niên là hòa thuận, công danh sự nghiệp và các mối quan hệ. Hướng diên niên sẽ giúp các mối quan hệ từ trong gia đình đến ngoài xã hội của gia chủ được khăng khít, hòa thuận, gặp nhiều người tốt, bớt kẻ ganh ghét thù địch. Vợ chồng hòa thuận, vui vẻ, trường thọ, con cái sum vầy.

Tránh xây khu vệ sinh hay phòng kho ở hướng này sẽ không tránh được cãi vã thị phi, nhà cửa bất yên.

·         Hướng nhà Phục Vị

Chọn hướng nhà Phục vị: là sao tốt; thuộc sao Tả Phù. Chủ đạo của Phục vị mang sức mạnh của tinh thần, và sự may mắn, dễ dàng đỗ đạt trong thi cử. Phục vị rất hợp để đặt hướng bà thờ vì đó là hướng bình yên, trấn tĩnh. Hướng nhà Phục vị giúp cho các mối lương duyên nam nữ được bền chắc, tình cảm gia đình gắn bó, mối quan hệ cha con khăng khít.

Tránh xây nhà vệ sinh, kho chứ hướng này sẽ khiến tâm tính của chủ nhà trở lên nóng nảy và bất yên.

·         Hướng nhà Tuyệt mệnh

Hướng nhà Tuyệt mệnh: rất xấu; thuộc sao Phá Quân phá sản, bệnh tật chết người, gia đình lục đục, không vẹn toàn. Cần tránh hướng nhà này, sẽ đem đến những điều phiền muộn, u sầu, buồn khổ không tốt đẹp cho gia chủ.

·         Hướng nhà Ngũ quỷ

Hướng nhà Ngũ quỷ: là sao xấu; thuộc sao Liêm Trinh, gia chủ dễ rơi vào tình trạng mất việc, mất của, mất nguồn thu. Trong gia đình, làng xóm hay xảy ra cãi lộn, đánh chửi nhau, tai tiếng thị phi. Những việc lôi thôi rắc rối cứ tự nhiên ở đâu ập đến và gây ra những phiền muộn không đáng có cho gia chủ.

·         Hướng nhà Lục sát

Hướng Lục sát: xấu; thuộc sao Lộc Tốn. Nhà mà có hướng Lục sát sẽ xảy ra những sáo trộn, lục đục đáng tiếc trong các mối quan hệ tình cảm, dễ xảy ra thù hận, kiên tụng, tai nạn. Tình duyên chắc trở, vợ chồng cãi nhau, sự nghiệp không thành. Nam giới thì lười nhác, không lo làm ăn, rượu chè; nữ giới thì tình duyên dang dở. Nếu nhà vệ sinh, khu kho chứa thuộc hướng này thì gia chủ yên tâm, sẽ không đem đến điều run rủi mà lại là những điều tốt đẹp.

·         Hướng nhà Họa hạ

Hướng Hoạ hại: xấu, thuộc sao Lộc Tốn, thất bại, không may mắn, thị phi. Hướng nhà rơi vào cung này thì gia đình chia rẽ, quan tai, mệt mỏi đôi khi chỉ là những việc vụn vặt, hay thưa kiện với người ngoài, thất tài, thất lộc. Nếu hướng khu vệ sinh, kho của bạn là Họa hại, thì bạn lại yên tâm, người trong nhà được yên ổn, hoà thuận, sức khoẻ tốt, không xảy ra những điều không hay.

·         Hướng nhà sinh khí

Hướng sinh khí: là sao tốt; thuộc sao Tham Lang. Hướng này là hướng thu hút tài lộc, danh tiếng, sự thăng tiến và phát tài trong sự nghiệp. Hướng sinh khi tốt hơn cho nam giới, chủ cung là vượng khí, tạo ra sức sống mạnh mẽ cho con người. Dễ sinh con trai.

Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp thợ xây giá rẻ tay nghề cao, nhận xây mới, sửa nhà giá rẻ, sửa nhà theo yêu cầu tại Hà Nội đảm bảo về chất lượng, chi phí và tính thẩm mỹ. Khi có nhu cầu hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline: 097 439 65 25

Chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí trong thiết kế xây dựng đảm bảo tiết kiệm diện tích sử dụng và chi phí thi công.

Bài viết bạn nên xem:

Chọn hướng nhà cho người mệnh Mộc

Chọn hướng nhà cho người mệnh Thổ