Giá sơn tường các loại và các loại sơn chất lượng, sơn giá rẻ

Giá sơn tường trên thị trường hiện nay khá đa dạng khiến bạn hoang mang khi phải lựa chọn bởi tương đương với giá tiền chính là chất lượng của loại sơn tường mà bạn sẽ dùng để sơn ngôi nhà của mình.

Tìm hiểu về giá sơn tường trên thị trường

Giá sơn tường phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng phần lớn được quyết định bởi thương hiệu, loại sơn tường trong nhà hay ngoài trời, thể tích thùng sơn bạn chọn sử dụng và có thể bao gồm cả giá dịch vụ sơn tường nếu bạn không thể tự sơn nhà được.

1. Giá sơn tường các loại

Giá các loại sơn tường được quyết định bởi nhiều yếu tố nhưng quan trọng nhất là chất lượng, thành phần sơn, các tính năng và đặc tính ưu việt mà dòng sơn đó sở hữu. Màu sắc có vai trò quyết định xu hướng của người dùng nhưng lại không ảnh hưởng nhiều tới giá sơn tường nhà.

Giá sơn tường nhà của cùng một loại sơn, cùng một thương hiệu cũng có sự khác biệt khi bạn lựa chọn dung tích thùng sơn. Giá thùng sơn tường loại 18 Lit nếu tính đơn vị Lít sẽ có giá thành rẻ hơn thùng sơn tường loại 5 Lít rất nhiều. Có thể nói rằng, giá thùng sơn tường loại dung tích càng lớn lại càng rẻ.

Giá sơn tường nhà đa phần sẽ phân thành 2 loại chính là giá sơn tường trong nhà và giá sơn tường ngoài nhà.

2. Giá sơn tường trong nhà

Giá sơn tường trong nhà được quyết định bởi thương hiệu sơn, chất lượng và tính năng của loại sơn nội thất mà bạn chọn. Sơn tường trong nhà được dùng phổ biến hiện nay thuộc 3 thương hiệu lớn là Dulux, Jotun và Mykolor.

Giá sơn tường trong nhà Dulux

Điểm nổi trội của sơn Dulux nằm ở bảng màu phong phú và chất lượng sơn hoàn hảo. Sơn tường Dulux có độ bám dính và che phủ cực cao, bề mặt sơn láng mịn với nhiều tính năng ưu việt như kháng bụi bẩn, nấm mốc, chống thấm, không chứa VOC nên rất thân thiện với môi trường, thích hợp cho nhà có trẻ nhỏ.

Giá sơn tường nội thất của sơn Dulux được đánh giá là cao nhất hiện nay với mức giá trung bình dao động 500 nghìn tới 2,4 triệu đồng và tùy thuộc cụ thể từng loại sơn, từng loại thùng từ 5 đên 18L. Giá thùng sơn tường loại 18L sẽ tiết kiệm hơn thùng 5l rất nhiều.

Giá sơn tường trong nhà Jotun

Sơn tường nội thất Jotun không thua kém sơn nội thất Dulux về chất lượng cũng như tính năng và thẩm mỹ. Các dòng sơn trong nhà của Jotun cũng được ngườ dùng đánh giá cao, tuy nhiên lại có lợi thế về giá hơn sơn Dulux.

Giá thùng sơn tường của Jotun dao động từ 350 nghìn tới trên 2 triệu đồng theo thể tích thùng tương ứng 5 tới 17L.

Giá sơn tường trong nhà Mykolor

Sơn nội thất Mykolor mặc dù không có đặc tính chống thấm và kháng khuẩn tốt như 2 dòng sơn cao cấp trên nhưng lại có bảng màu lớn nhất trong thế giới sơn màu. Nó là dòng sơn trang trí chuyên dụng.

Giá thùng sơn tường của Mykolor dao động từ 500 nghìn tới 2 triệu đồng với thể tích thùng tương đương 7 tới 25kg. Quy cách đóng gói của Mykolor khá lớn so với các dòng sơn khác.

3. Các loại sơn tường rẻ nhất

Các loại sơn tường giá rẻ được sản xuất và cung cấp cho thị trường đáp ứng nhu cầu chất lượng ở một mức nhất định và không có những tính năng vượt trội như các dòng sơn tường cao cấp. Được dùng như một lớp phủ thông thường với màu sắc cũng khá hạn chế.

Các loại sơn tường giá rẻ phần lớn phục vụ cho các đối tượng:

  • Công trình có ngân sách hay chi phí giới hạn
  • Công trình không đòi hỏi cao về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ như tường rào bao nhà, nhà xe tập thể hay công trình phụ…
  • Công trình không có mục đích sử dụng lâu dài
  • Một số công trình công cộng

Giá sơn tường rẻ nhất hiện nay thường rơi vào các dòng sơn phổ thông như sơn Maxilite, sơn nước của Nippon, sơn Lucky Paint, sơn nước Kova…

Giá sơn tường không hoàn toàn quyết định tới chất lượng và thẩm mỹ của sơn nhà. Tuy nhiên để mua được loại sơn tường chất lượng giá tốt bạn nên mua từ nhãng đại lý hay nhà phân phối sơn uy tín trên thị trường đồng thời hạn chế tối đa mua phải sơn giả, sơn kém chất lượng.