Cảnh báo: Những điều bạn phải biết về phong thủy xây nhà

Xây nhà là một trong những công việc trọng đại trong cuộc đời của mỗi người. Sẽ là một sai lầm lớn nếu trước khi xây nhà bạn không tìm hiểu về kiến thức phong thủy xây nhà, cách xây nhà hợp phong thủy hay cũng như một vài lưu ý về phong thủy khi xây nhà ở.

Vậy, những lưu ý về phong thủy khi dựng nhà là gì? Bạn cần xem những gì trước khi xây nhà? Bài viết sẽ cung cấp ngay sau đây.

1/ Xem phong thủy ngày giờ khi xây nhà.

Xưa nay, dù chưa ai dám khẳng định về việc xem ngày giờ khi xây nhà là đúng nhưng cũng không ai dám phủ định đó là sai. Trên thực tế, việc xem ngày giờ động thổ đào móng, cất nóc lại được đại đa số chủ xây dựng âm thầm thực hiện một cách rất kỹ lưỡng và chu đáo. Mọi người thường quan niệm rằng, việc chọn ngày giờ tốt để làm những công việc quan trọng như động thổ đào móng, tìm tuổi đẹp đặt viên gạch đầu tiên hay giờ cất nóc sẽ đem lại những may mắn cho gia chủ, gia chủ sẽ ăn nên làm ra, gia đình sung túc xum vầy, thăng quan tiến chức,… Ngược lại, sẽ khiến cho chủ nhà làm ăn lụi bại, gia đình lục đục,…

Vì thế, xem phong thủy trước khi xây nhà, đặc biệt là ngày giờ khi xây nhà là yếu tố vô cùng quan trọng và thiêng liêng, gia chủ cần lưu ý khi xây dựng nhà nhé!

2/ Xem phong thủy hướng nhà khi xây nhà

Trong phong thủy xây nhà, hướng nhà đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với gia chủ. Chọn hướng nhà thuận (hướng nhà là gì), hợp phong thủy sẽ tạo ra sinh khí, hút tài hút lộc, đem luồng khí thịnh vượng tốt đẹp vào nhà. Ngược lại, chọn hướng nhà nghịch, không hợp phong thủy đem lại những luồng khí xấu, nhiều ma tà, quỷ quyệt,… chịu nhiều sự quấy phá và đem đến những điều không may.

Xem thêm:

3/ Chọn màu sơn hợp phong thủy xây nhà

Theo kiến thức phong thủy xây nhà, mỗi một mệnh trong ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sẽ có một màu sắc đặc trưng đem đến những tài vận và may mắn cho mỗi người. Ngoài những màu sắc đặc trưng thì gia chủ có thể chọn những màu sắc đặc của mệnh khác nhưng phải tương sinh với gia chủ. Giả sử gia chủ mệnh Kim, gia chủ có thể chọn màu sơn nhà đặc trưng của mệnh Thổ vì Thổ sinh kim, và màu đó màu nâu, nâu đất, màu vàng hoàng thổ.

Trong trường hợp nhà đã xây và sơn xong, nhưng màu sơn không hợp phong thủy với chủ nhà bạn có thể liên hệ với đội thợ xây giá rẻ để được hỗ trợ sơn lại màu, nhanh chóng và vô cùng thẩm mỹ.

Xem thêm:

4/ Sắp xếp đồ nội thất hợp phong thủy.

Xét về góc độ sắp xếp đồ nội thất hợp phong thủy thực tế sẽ là một câu chuyện vô cùng dài và cần yếu tố tỉ mỉ và kỹ càng. Quý gia chủ tham khảo ý kiến chuyên gia phong thủy để được tư vấn một cách chu đáo.

5/ Số lượng bậc cầu thang hợp phong thủy.

Số lượng bậc thang trong phong thủy xây nhà cũng là yếu tố cần được xét đến. Có nhiều quan điểm nói rằng, ngay như vị trí đặt cầu thang cũng cần xem xét yếu tố phong thủy thì chúng tôi khuyên bạn, đó là yếu tố không cần thiết. Bạn hãy thiết kế vị trí đặt cầu thang sao cho phù nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình và đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Đối với yếu tố bậc thang, số lượng bậc thang trong hợp phong thủy xây nhà là số lẻ.

6/ Hướng cồng trong phong thủy xây nhà

Tương tự với hướng nhà, gia chủ cần chọn hướng cổng thuận, hợp phong thủy để hút tài lộc, may mắn và phú quý. Không ít hộ gia đình đã liên hệ với đội ngũ thợ xây nhà của chúng tôi để hỗ trợ việc chuyển hướng cổng. Đại đa số gia chủ chia sẻ rằng hướng cổng của họ phạm phong thủy.

Khi có nhu cầu xây nhà giá rẻ, xây nhà mới, sửa nhà giá rẻ, sửa nhà hoặc tìm thợ xây nhà, tìm thợ xây chuyên nghiệp, tìm thợ xây đẳng cấp hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Sự hài lòng của quý khách hàng là niềm vui, là thành công của chúng tôi.