Cải tạo nhà ống như một chuyên gia trong 5 bước cơ bản

Dù muốn hay không thì với một mảnh đất với mặt tiền hẹp và dài về chiều sâu thì nhà ông là sự lựa chọn tốt nhất cho chúng ta. Điểm hạn chế của nhà ông đó chính là hẹp chiều rộng vì thế gây bất lợi cho việc thiết kế bên ngoài. Vậy hãy cải tạo nhà ống đẹp, cải tạo nhà ống cũ như một chuyên gia chỉ với 5 bước đơn giản sau đây.

Một vài kiểu nhà ống hiện nay.

Không khó để bạn có thể nhìn thấy những ngôi nhà thuộc dạng nhà ống nhưng lại hơi lệch phần đầu hoặc mặt tiền bé phần hậu lại loe ra hoặc ngược lại, rồi nhiều dạng khác nữa.

Chính vì thế để cải tạo cả nội ngoại thất, khu sinh thái phía trước cho ngôi nhà ống Kiến trúc sư và gia chủ cần làm việc kỹ để vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia chủ vừa đảm bảo về diện tích sử dụng và tính thẩm mỹ.

5 giải pháp cải tạo nhà ống

1/ Sử dụng màu trắng, đơn giản mà hiện đại để cải tạo nhà ống

Đặc điểm của nhà ống là hẹp về chiều rộng, gam màu sáng sẽ góp phần đánh lừa thị giác khiến bạn có cảm giác ngôi nhà rộng hơn, thoáng đãng hơn. Màu sáng là các gam mầu như trắng, màu sữa, xanh lam, xanh lá nhẹ, vàng nhạt.

2/ Thiết kế giếng trời trong cải tạo nhà ống

Để cải tạo nhà ống giúp ngôi nhà của bạn trở lên thoáng mát và loại bỏ các loại mùi hôi thì bạn cần thiết hệ thống giếng trời trong nhà. Số lượng giếng sẽ phụ thuộc vào diện tích nhà của bạn. Càng lớn thì càng nên trang bị nhiều, đặc biệt các khu vực như phòng khách, tầng trệt và khu vực nhà bếp.

3/ Mở cửa sổ cho các phòng

Điều đầu tiên để cái tạo nhà ống gia chủ cần lưu ý ngay từ đầu về việc thiết kế các ô cửa số cho các phòng. Một khung cửa sổ lớn, thoáng hoặc một bức tưởng làm bằng kính cao từ mặt sàn đến trần nhà sẽ tạo cho gian phòng một cảm giác rộng dãi nhờ ánh sáng hắt vào từ bên ngoài.

4/ Sử dụng gươn lớn để cải thiện nhà ống

Gương lớn là một thiệt bị không đơn giản với mục đích trang trí mà còn giữ vai trò cải tạo phòng ốc, giúp gian phòng của bạn trở lên rộng hơn, thoáng hơn nhờ tính chất phản chiếu của gương.

Để không gian trở lên quên rũ và sang trọng hơn bạn có thể tìm hiểu một vài mẫu thiết kế với những hình dạng độc đáo và thu hút.

5/ Sử dụng nội thất đa năng cho ngồi nhà ống

Đồ nội thất đa năng đang là ưu tiên số một của nhiều hộ gia đình. Không chỉ được chú ý ở những hộ gia đình có ý định cải thiện nhà ống mà ngay những ngôi nhà có diện tích rộng dãi cũng bị thu hút.

Đối với việc cải thiện nhà ống thì đồ nội thất đa năng không chỉ giúp tối ưu hóa diện tích sử dụng, sinh hoạt mà còn là cách để đa năng hóa các đồ dùng vào mỗi thời điểm khác nhau.

Bạn đọc chú ý: suanha.xuanhaiml.com sẵn sàng hỗ trợ tư vấn miễn phí trong thiết kế công trình, đảm bảo tiết kiệm diện tích sử dụng và chi phí thi công. Bạn cần hỗ trợ để sửa chữa, nâng cấp hoặc cải tạo nhà ống. Còn chần chừ gì nữa mà không nhấc máy lên và gọi điện ngay cho chúng tôi. Với cơ chế: “ chất lượng –  thẩm mỹ- giá rẻ” chúng tôi đảm bảo sẽ làm hài lòng quý khách hàng.

Xem thêm: