Giải mã vai trò thợ xây là gì? Thợ nề là gì?

Trong số chúng ta đặc biệt là tầng lớp thiếu niên nhi đồng từ khi sinh ra và lớn lên đã được sống trong một xã hội phát triển không ít những bạn trẻ chưa nắm được vai trò của người thợ xây là gì hoặc thợ nề là gì. Hay có những tranh cãi về vai trò của thợ xây và thợ nề. Vì thế, trong bài viết này chúng tôi sẽ giải mãi giúp các bạn về vai trò của thợ xây là gì và thợ nề là gì.

Thợ xây là gì? Thợ nề là gì?

Thợ xây là gì? Thợ xây thực chất là danh từ dùng để chỉ nghề nghiệp của những người làm xây dựng, người trực tiếp cầm những viên gạch xây lên những công trình kiến trúc có thể là nhỏ thôi, có thể là lớn, có thể là đơn giản thôi và có thể là phức tạp cầu kì thì đều được gọi là thợ xây.

Vậy thợ nề là gì? Có điều gì khác biệt giữa thợ nề và thợ xây. Thực ra, một tên gọi khác của thợ xây còn được gọi là thợ nề. Và như vậy thợ nề hay thợ xây đều là một.

Đọc đến đây, bạn đã tự tin để chia sẻ những thông tin về thợ xây là gìthợ nề là gì cho những ai còn mông lung về kiến thức này rồi chứ?

Vậy giá công thợ xây, thợ nề thường được tính như thế nào? Mời bạn đến với phần 2 của bài viết.

bi-quyet-giup-xay-nha-tiet-kiem

Giá ngày công thợ xây dựng được tính như thế nào?

Câu hỏi về công thợ xây nhà là bao nhiêu, giá thợ xây nhà là như thế nào đang được rất nhiều người quan tâm. Chắc chắn rồi, công thợ xây hiện tại là bao nhiêu đang là câu hỏi rất khó có câu trả lời cụ thể. Vì sao?

Rất đơn giản như sau. Ngày nay, đại đa số người dân khi có nhu cầu xây dựng thường liên hệ trực tiếp với một ông chủ thầu nào đó để giao phó toàn bộ công trình. Dịch vụ này rất được người dân ủng hộ bởi nó giúp chủ nhà không phải tốn mồ hồi, công sức và sẽ không làm gián đoạn công việc khác của mình.

Cách tính giá công thợ xây khi thực hiện khoán thầu như thế này thường không dựa vào công nhật mỗi ngày của thợ mà quy theo mỗi m2 của công trình. Giả sử bạn xây nhà 100m2, giá công thợ là 1 triệu/m2. Tổng chi phí để xây dựng 1 căn nhà 100m2 sẽ tương ứng với 1 tỷ đồng. Và từ đó, người bình thường khó xác định được giá nhân công thợ xây dựng mà nhà thầu trả cho họ là bao nhiêu.

Lý do tiếp theo, công thợ xây dựng còn dựa trên khả năng tay nghề của mỗi người. Thợ xây tay nghề cao sẽ có 1 mức giá khác, thợ non sẽ có một mức giá khác.

Vì thế, cách tốt nhất để bản thân tôi và chúng ta có thể xác định công thợ xây là bao nhiêu. Bạn hãy dựa vào chính nhu cầu và khả năng chi trả của bản thân. Hãy dựa vào khối lượng công việc cũng như yêu cầu và độ khó của công trình. Như bạn có nhu cầu sửa nhà hay có nhu cầu xây nhà trọn gói thì cách tính giá cũng sẽ khác. Từ đó thương lượng, mà trả công cho thợ xây sao cho hợp lý, trọn tình vẹn nghĩa đôi bên.

Hi vọng bài viết đã phần nào giải đáp được những thắc mắc của quý bạn đọc về thợ xây dựng là gì, thợ nề là gì và giá công thợ xây là bao nhiêu. Chúc các bạn một ngày làm việc vui vẻ.

=>> Click nếu bạn có nhu cầu tìm thợ xây dựng tại Hà Nội