Tư vấn chống thấm dột nguyên nhân và cách khắc phục.

Hiện nay có không ít những công trình xây dựng khi đi vào hoạt động một thời gian, thậm trí không được bao lâu thì xảy ra tình trạng thấm nước trên trần nhà, tường nhà, chân tường, thấm qua mái,…gây không ít những bất tiện cho người sử dụng, đặc biệt vào những ngày mưa gió. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục hiệu quả để chống thấm là gì? Chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết và cụ thể ngay sau đây.

Hiện tượng nhận biết công trình xây dựng bị thấm dột.

Để phát hiện công trình xây dựng nhà ở hoặc công trình phụ bị thấm nước thì không có gì là khó khăn. Bạn dễ dàng nhìn thấy ở nơi góc nhà, chân tường, trần nhà hoặc tường nhà xuất hiện những vết rạn chân chim, trần nhà có dấu hiệu ngả màu vàng, trầm trọng nhất là có những chỗ bị đọng nước và nhỏ giọt xuống dưới.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thấm dột

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nhà bị thấm dột chủ yếu do nhà đã xây dựng lâu năm, mái nhà và sàn nhà đã cũ, bị nứt, hở hoặc bị đọng nước lâu ngày tại một khu vực tường, trần. Đối với những nhà chung cư, nếu xảy ra tình trạng thấm dột từ trên trần hoặc từ toilet thì việc chống thấm khá khó khăn và mất nhiều thời gian. Luôn luôn chỉ có thể khắc phục ở một thời gian nhất định.

Bên cạnh đó, một nguyên nhân hy hữu xảy ra đối với những ngôi nhà có máng xối nước. Do dòng máng nông trong khi lượng nước xối xuống lớn đặc biệt vào mùa mưa sẽ xảy ra tình trạng không thoát kịp nước nên bị tràn lên mái nhà.

Thậm trí, do công trình xây dựng thi công một cách ẩu đả, kém chất lượng, thợ xây dựng tay nghề kém, không quản lý tốt nguyên vật liệu xảy ra tình trạng rút lõi công trình.

Giải pháp khắc phục chống thấm dột nhà ở, chung cư.

Biện pháp chống thấm dột cho nhà chung cư: Việc thấm dột từ trần nhà chung cư theo như kinh nghiệm của chúng tôi thì hầu hết các trường hợp xảy ra thấm dột tại khu vực nhà về sinh hay bề chứa nước của các nhà ở tầng trên.

Trong trường hợp, tường mới bị ố vàng thì ngay lập tức bạn nên mua loại sơn đặc trủng sơn chống thâm, với đặc tính khô nhanh trong vòng 1 đến 2h.

Trong trường hợp trần bị thấm nhiều nước và xảy ra tình trạng nhỏ giọt, bạn cần khắc phục bằng biện pháp đạp bỏ lớp gạch của sàn nhà khu vực bị thấm sau đó phủ lên bề mặt sàn một lớp sợi thủy tinh và keo chống thấm. Cuối cùng, chát xi và lát gạch lại như cũ.

Biện pháp chống thấm với mái nhà bị thấm dột: Bạn có thể áp dụng một số biện pháp đơn giản như bít các vết rạn nứt trên máng xối, sân thượng, ô văng bằng hỗn hợp xi măng cát và chất chống thấm với độ dày tối thiểu là 1cm. Kiểm tra nghiêm ngặt các khu vực ống thoát nước, không để nước xả hoặc dò dỉ vào đỉnh, mặt tường hoặc các chỗ nối mái.

Biện pháp chống thấm giữa đỉnh tường và mái nhà: Trong trường hợp biện pháp trám bít vết rạn nứt không hiệu quả, hãy sử dụng một tấm nhôm mỏng để che nước cho vết nứt.

Trong trường hợp nhà bị thấm dột do mang xối nước thì cách phục đơn giản là thay mang xối với lòng máng xâu hơn, rộng hơn hoặc đục thêm nhiều lỗ thoát nước tại khu vực bị tràn.

Ngoài ra, bạn có thể phủ lên bề mặt mái bằng cốp pha kín, sau đó đổ lớp vữa xi măng lỏng vừa phải lên bền mặt. Vữa xi măng sẽ ngấm dần vào bề mặt bê tông len lỏi vào các khe rạn nứt, từ đó sẽ trám bít kín các khe hở khiến bề mặt mái nhà liền lại. Bước cuối cùng là xử lỹ bằng vữa xi mang trộn phụ gia đặc trủng chống thâm dột là xong.

Với những thông tin chia sẻ trên, hy vọng sẽ giúp quý bạn đọc có những kiến thức nhất định về biện phát chống thấm dột. Bên cạnh đó đừng quên, chúng tôi chuyên cung cấp đội ngũ thợ xây chuyên nghiệp tay nghề cao, giá công thợ xây giá rẻ sẵn sàng giúp bạn giải quyết những vấn đề chống thấm dột một cách nhanh chóng, thẩm mỹ và khoa học.

=>> Gọi ngay dịch vụ sửa nhà giá rẻ – chống thấm của chúng tôi để được tư vấn miễn phí